Những triệu chứng bất thường của bệnh ung thư

Được đăng bởi Gia Đình & Sức Khỏe Thứ Ba, 13 tháng 9, 2011

Chảy máu bất thường, giảm cân nhanh chóng, đau không rõ nguyên nhân… là một trong những dấu hiệu của ung thư.

te bao UT TTL Những triệu chứng bất thường của bệnh ung thư

Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây ra hiện tượng tiểu quá nhiều hoặc bí tiểu

 1. Giảm cân nhanh chóng (dù không ăn kiêng), đầy hơi, khó chịu, rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nhiều lần hoặc táo bón là những triệu chứng dễ nhận biết của bệnh ung thư phổi, dạy dày, thận và ruột già. Nếu kèm theo cảm giác mệt mỏi thì đó có thể là dấu hiệu của sự mất máu hoặc thiếu các nhân tố tạo máu.
 2. Đau không rõ nguyên nhân, đau bụng kéo dài là triệu chứng của ung thư ruột già. Đau cột sống dưới có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư thận, đau ở ngực có thể do ung thư phổi gây nên. Khi ung thư di căn thường gây đau nhức xương.
 3. Ho ra máu, khan giọng kéo dài trên 3 tuần, ho dai dẳng hoặc khác thường có thể do ung thư phổi và ung thư thanh quản gây nên.
 4. Đổi màu nốt ruồi, mụn, da lở loét và ngứa ngáy, lở loét tại các vết thương mở , vết bỏng …đều là những triệu chứng của bệnh ung thư da.
 5. Ung thư tuyến tiền liệt có thể gây ra hiện tượng tiểu quá nhiều hoặc bí tiểu, tiểu buốt, chậm, lượng nước tiểu ít, ra chậm kèm theo đó là đau lưng.
 6. Đau đầu, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn, “nhìn gà hóa cuốc”, rối loạn tâm thần ,nghe không rõ… là những biểu hiện thường thấy của bệnh ung thư não.
 7. Ung thư cổ họng, thanh quản, thực quản và dạ dày có thể khiến bệnh nhân cảm thấy khó nuốt thức ăn, nước uống.
 8. Cảm giác đầy ở thượng vị, đau bụng và rối loạn tiêu hóa có thể do ung thư dạ dày và những bệnh ung thư khác liên quan tới hệ thống tiêu hóa và ung thư buồng trứng.
 9. Máu lẫn trong phân, kèm theo tiêu chảy hoặc táo bón, trong phân có dịch nhầy là những triệu chứng của bệnh ung thư hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là ung thư ruột già và ung thư trực tràng.
 10. Máu lẫn trong nước tiểu (mà không mắc các triệu chứng của bệnh viêm nhiễm đường tiểu), chứng khó tiểu cũng có thể là triệu chứng đi kèm với bệnh ung thư đường tiểu
 11. Chảy máu ở bộ phận sinh dục,dịch âm đạo chuyển sang màu hồng hoặc đỏ đậm, đau vùng hạ vị và chi dưới là những dấu hiệu của ung thư âm đạo, tử cung và cổ tử cung.
 12. Các vết loét mãn tính trên da và trong niêm mạc miệng, môi, bộ phận sinh dục, hay xuất hiện một số dấu hiệu đặc biệt như sự phân bổ bất thường của các sắc tố da, đường mờ phân cách giữa các vết và vùng da khỏe mạnh, chảy máu và rỉ máu
 13. Khối u ở ngực (khoảng 15% – 25% có thể khó nhận thấy), núm vú co rút, các núm vú không cân xứng, núm vú thay đổi kích thước hoặc hình dạng, núm vú và vùng xung quanh có dấu hiệu sưng,lở loét, các tuyến bạch huyết ở nách sưng to, vùng da ngực căng lên, các mạch máu ở vùng da ngực nổi rõ, sưng vai…thường là triệu chứng của bệnh ung thư vú.
 14. Sốt, mệt mỏi, đau xương và khớp, có biểu hiện thiếu máu hoặc chảy máu, có khối u có nhận thấy trong khoang bụng, là hậu quả của sự phình to lá lách (có thể được phát hiện bằng việc kiểm tra đường ruột)
 15. Bệnh nhân đau và cảm thấy bị đè nặng ở vùng phía trên bên phải dạ dày, mệt mỏi, biếng ăn. Giai đoạn sau của bệnh, bệnh nhân sẽ thấy xuất hiện khối u to ở vùng phía trên bên phải của dạ dày. Bên cạnh đó, dấu hiệu vàng da và chảy máu có thể báo hiệu cơ thể của bạn đã mắc phải bệnh ung thư gan.

BACSI.com (Theo Bee/Cancerawarenesscenter)

Nguồn: Những triệu chứng bất thường của bệnh ung thư


0 nhận xét

Đăng nhận xét