Dùng thực phẩm gì khi đau khớp?

Được đăng bởi Gia Đình & Sức Khỏe Thứ Ba, 26 tháng 4, 2011

Cho dù có nhiều nguyên nhân khác nhau, từ phong thấp bước qua bệnh gút cho đến viêm khớp chỉ vì dị ứng, khớp khi viêm thường sưng nóng, phù nề, đau nhức và giới hạn vận động. Người bệnh đau khớp nếu không uống được nhiều thuốc, chỉ còn cách áp dụng món ăn nên thuốc, sao cho thuốc uống vào tuy có lượng thấp hơn nhưng hiệu quả vẫn như mong đợi.

Dùng thực phẩm gì khi đau khớp?

Bên cạnh đó, món ăn nên thuốc trong bệnh khớp ít nhiều đều có công năng như kháng viêm trên cơ chế sinh học, giảm đau bằng hoạt chất không hại dạ dày, trợ lực thuốc để thu ngắn liệu trình và giảm thiểu liều lượng, giới hạn tác dụng phụ của thuốc vì đằng nào cũng khó tránh phải dùng nhiều ngày.

Đáng tiếc là nhiều bệnh nhân chưa được thông tin về các loại thực phẩm nên dùng khi đau khớp. Cụ thể những loại đó là:

- Trái bơ, cà rốt, khoai lang ta: Nhằm tận dụng tác dụng kháng ôxy hóa cộng hưởng của cặp sinh tố bài trùng A và E để bảo vệ bao khớp và đầu xương.

- Sữa đậu nành, đậu hũ, hạt bí: Nhằm vừa mượn hiệu năng chống dị ứng của canxi vừa cung cấp chất vôi để bảo vệ đầu xương trước tác dụng xói mòn của độc chất trong ổ viêm.

- Cá biển như cá hồi, cá mòi, cá saba: Nhằm tiếp tế cho cơ thể chất 3-Omega để chất này sau đó được biến đổi thành prostaglandin, hoạt chất giữ vai trò chủ yếu trong chuỗi phản ứng kháng viêm.

- Đu đủ, thơm, chanh, bưởi: Các loại trái này là nguồn cung ứng hai hoạt chất có tác dụng trợ lực cho chức năng kháng viêm của tuyến thượng thận. Đó là men ly giải chất gây đau và sinh tố C.

- Nấm đông cô và nấm mèo: Là hai món ăn đang được đánh giá cao nhờ có tác dụng giảm đau không thua các loại thuốc kinh điển như aspirin, paracetamol... và an toàn hơn vì không gây kích ứng trên đường tiêu hóa.

Dùng món ăn để hoàn toàn thay thế thuốc trong lúc đang viêm khớp là quan niệm thiếu thực tế.

Nhưng áp dụng tri thức về dinh dưỡng nhằm thu ngắn thời gian dùng thuốc là điều hoàn toàn khả thi. Đừng quên thuốc nào cũng thế, hễ thừa đều thành thuốc ... độc!

Theo Dân Trí

GLUMAX 750

Dùng thực phẩm gì khi đau khớp?

GLUMAX 750

Sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hoa Kỳ-đất nước vốn nổi tiếng với các sản phẩm thực phẩm chức năng chuyên về xương khớp như Shark Cartilage, có tác dụng rất mạnh trong việc hỗ trợ điều trị các trường hợp thoái hóa xương khớp. Sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép nhập khẩu và lưu hành toàn quốc.
<>Công dụng:- Giúp phục hồi, tái tạo mô sụn khớp, giúp đảm bảo sự vận động linh hoạt của khớp- Điều trị thoái hóa khớp, đau mỏi khớp.
Chỉ định: Người thoái hóa xương khớp, thoái hóa khớp

Nguồn : Dùng thực phẩm gì khi đau khớp?

Có thể bạn quan tâm :

- Những điều cần biết về bệnh thoái hóa khớp

- Bệnh viêm khớp

- Bệnh viêm khớp dạng thấp

0 nhận xét

Đăng nhận xét