Mướp đắng nhồi thịt giúp hạ huyết áp

Được đăng bởi Gia Đình & Sức Khỏe Thứ Bảy, ngày 25 tháng 12 năm 2010

Món này vừa thơm ngon, giá lại hạt rẻ, cách làm thì cực đơn giản và nhanh chóng. Canh mướp đắng có tính hàn và tác dụng giảm lượng đường trong máu và đặc biệt là hạ huyết áp.

Mướp đắng nhồi thịt giúp hạ huyết áp

Nguyên liệu

  • 3 quả mướp đắng loại vừa, gai căng đều và còn xanh, không chọn vàng
  • 2 lạng thịt
  • 5 cánh nấm hương

Thực hiện:

Bước 1: Nấm hương rửa sạch, ngâm nước nóng cho nở mềm. - Thịt xay nhuyễn với nấm hương, ướp chút hạt nêm, hạt tiêu và mỳ chính. Bước 2: Mướp rửa sạch, cắt khúc vừa ăn (tầm 3 cm), dùng tay ấn nhẹ cái lõi để loại bỏ ruột mướp. - Lấy một ít thịt, nhồi vào giữa cho thật chặt và miết phẳng hai mặt. Nhẹ nhàng xếp ra đĩa. Bước 3: Cho nước vào nồi, thêm hạt nêm, mỳ chính. - Chờ nước sôi, cho nốt chỗ thịt còn thừa vào đun chín. - Cho mướp vào nồi, đợi sôi thì mở vung, nêm nếm lại cho vừa. Đun khoảng hai phút cho mướp và thịt chín đều, thả vài cánh hẹ vào. Yêu cầu: Canh dịu ngọt, mướp mềm nhưng không nhũn và vẫn còn màu xanh.

Hà Linh Theo Ngoisao.net

0 nhận xét

Đăng nhận xét