Biện pháp phòng ngừa tăng cân trong mùa đông

Được đăng bởi Gia Đình & Sức Khỏe Thứ Ba, 23 tháng 11, 2010

Mùa đông đang đến gần và thời tiết cũng chuyển sang lạnh hơn. Đó là lý do khiến nhiều người ngại tập thể dục ngoài trời hay đến phòng tập. Điều này có thể làm chúng ta tăng cân nhanh chóng. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn kiểm soát được trọng lượng cơ thể phù hợp và quan trọng nhất là giảm cân trong những tháng mùa đông:

Duy trì thói quen tập thể dục

image001 Biện pháp phòng ngừa tăng cân trong mùa đông

Nên duy trì thói quen tập thể dục của bạn. Thay vì tập thể dục ngoài trời bạn có thể tập trong nhà. 30 phút tập luyện (hoặc hơn) vào mỗi ngày trong tuần sẽ mang lại hiệu quả tốt cho việc giảm cân.

Hình thức tập luyện có thể là những bài tập nhẹ nhàng: nhảy dây, khiêu vũ hay thậm chí là lau nhà cửa, quét dọn...

Đi cầu thang

image002 Biện pháp phòng ngừa tăng cân trong mùa đông

Chúng ta có thể đốt cháy khoảng 100 calo chỉ bằng cách đi bộ lên xuống cầu thang trong nhà khoảng 10 phút, vào bất kỳ thời gian nào có thể. Nếu bạn đi du lịch bằng xe riêng, nên tìm một chỗ đậu xe để có thời gian đi bộ tập thể dục.

Mặc quần áo sặc sỡ

image003 Biện pháp phòng ngừa tăng cân trong mùa đông

Vào mùa đông, bạn nên mặc những bộ quần áo gam màu sáng, rực rỡ: mũ len, khăn quàng đỏ, hay có thể là bộ đồ ngủ màu đỏ...

Các chuyên gia cho rằng màu đỏ có thể cung cấp cho chúng ta năng lượng sạch và làm giảm chất béo.

Nguyệt Hương

(Theo Health.com)

Máy Đo Lượng Mỡ Cơ Thể
  • p44632 Biện pháp phòng ngừa tăng cân trong mùa đông

    Omron - Chăm sóc sức khỏe gia đình bạn

    Máy đo lượng mỡ cơ thể Máy đo lượng mỡ cơ thể của Omron không chỉ giúp bạn đo cân nặng, chỉ số cơ thể BMI mà còn giúp bạn đo được cả tỷ lệ mỡ cơ thể, mức chuyển hóa nghỉ ngơi... Bạn có thể nhanh chóng điều chỉnh kế hoạch ăn uống, luyện tập hợp lý để bảo vệ sức khỏe của bạn và gia đình.

0 nhận xét

Đăng nhận xét